Gà rán là một món ăn ngon và dễ làm, được yêu thích không chỉ bởi trẻ em mà cả người lớn. Gà popcorn là một phiên bản đơn giản hơn của gà rán nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy xem ngay hai cách làm gà popcorn lắc phô mai và gà popcorn lắc trân châu của Cơm gà Hải Phòng để thưởng thức cùng gia đình!
1. Cách chế biến Gà popcorn lắc phô mai với Cơm gà Hải Phòng
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu với Cơm gà Hải Phòng
500 gram ức gà
10 gram bột custard
20 gram bột phô mai
1 gói bột tẩm khô chiên giòn
100 gram bột mì
1 muỗng cà phê muối
10 gram tiêu xay
100 ml nước lọc
Nguyên liệu để làm gà popcorn phô mai
1.2. Chế biến gà popcorn lắc phô mai với Cơm gà Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế ức gà
Chà nhẹ bề mặt ức gà bằng muối, sau đó rửa sạch bằng nước.
Cắt ức gà thành những miếng vuông nhỏ, dày khoảng 4-5 cm.
Trộn 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, thoa đều lên bề mặt ức gà và ướp trong khoảng 15 phút.
Sơ chế ức gà
Bước 2: Tẩm bột
Chuẩn bị một tô, cho vào đó 100 gram bột mì, 10 gram bột custard và 100 ml nước lọc.
Khuấy đều để thu được một hỗn hợp bột sánh mịn.
Nhúng ức gà vào hỗn hợp bột trên, đảm bảo bột được bao phủ đều xung quanh gà.
Lăn gà qua lớp bột khô để gà giòn hơn.
Tẩm bột
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng.
Thả từng miếng gà vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
Sau khi chiên, lấy gà ra và để ráo dầu khoảng 15 phút.
Chiên gà
Bước 4: Lắc phô mai
Cho gà vào tô lớn, rắc bột phô mai lên và xóc để phô mai phủ đều miếng gà.
Lắc phô mai
Bước 5: Thưởng thức
Món gà này có vỏ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, phủ phô mai thơm ngon.
Khi dùng kèm với chút tương ớt hoặc tương cà, món gà popcorn lắc phô mai sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều. Đây là một món ăn hấp dẫn và dễ làm ngay tại nhà.
Thành phẩm
2. Cách chế biến Gà lắc trân châu với Cơm gà Hải Phòng
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu với Cơm gà Hải Phòng
500 gram ức gà
2 quả trứng gà
100 gram bột chiên giòn
100 gram bột chiên xù trân châu
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
2.2 Chế biến gà lắc trân châu với Cơm gà Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà
Chà xát bề mặt thịt gà bằng muối, sau đó rửa sạch bằng nước.
Cắt gà thành các miếng dài, dày khoảng 4 cm.
Trộn 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi trộn đều với gà và ướp trong khoảng 30 phút.
Sơ chế và ướp thịt gà
Bước 2: Nhúng bột
Đập 2 quả trứng vào tô, đánh tan trứng trong tô.
Sau khi gà đã ướp gia vị, nhúng từng miếng gà qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua tô trứng.
Lặp lại bước này 2 lần để bột và trứng áo đều phần thịt gà.
Cuối cùng, lăn gà qua lớp bột chiên xù trân châu.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng.
Thả từng miếng gà vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
Sau khi gà đã vàng đều, lấy ra và để ráo dầu.
Chiên gà
Bước 4: Làm sốt
Bắc chảo lên bếp, cho 10 gram bơ lạt vào chảo và đun chảy.
Khi bơ đã chảy hoàn toàn, cho tiếp 20 gram tỏi băm vào phi thơm.
Thêm 20 gram dầu hào, 30 gram nước tương và 30 gram mật ong vào chảo, khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sôi.
Hòa 5 gram bột bắp với 20 ml nước, khuấy đều và cho vào chảo.
Tiếp tục khuấy đến khi sốt sôi và hơi sệt lại thì tắt bếp.
Làm sốt
Bước 5: Thành phẩm
Thịt gà lắc trân châu đã sẵn sàng để thưởng thức. Mỗi miếng gà được bao phủ bởi lớp vỏ bột giòn rôm rốp với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm ngọt không bị khô kèm theo hạt trân châu giòn tan bên trong. Điểm nhấn cuối cùng là nước sốt đậm đà, hòa quyện vị ngọt của mật ong, vị mặn của nước tương và hương thơm của tỏi, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Thành phẩm
Hai món gà popcorn lắc phô mai và gà lắc trân châu của Cơm gà Hải Phòng là những món ăn độc đáo, hấp dẫn và dễ làm ngay tại nhà. Món ăn không chỉ làm hài lòng các thành viên trong gia đình, mà còn làm say lòng cả những thực khách khó tính. Hãy thử làm những món ăn này và chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt hay buổi tiệc nhỏ. Chắc chắn mọi người sẽ đánh giá cao sự sáng tạo và tài năng nấu nướng của bạn. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn!